Các hăng bay ưa nói "Chúc Bạn Có 1 Chuyến Bay Tốt Đẹp"... Nhưng chúng ta có bao đâu!
Chuyện Về Phim
Chuyện phim kể về nhân vật ĐỒNG HÙNG, là thợ làm móng tay và sống tại California. Anh có người anh sinh đôi bị bệnh hiểm nghèo. Để cứu anh ḿnh, Đồng Hùng phải nhanh chóng trở về Việt Nam để hiến tặng một quả thận. Do sự yếu kém về Anh ngữ Đồng Hùng đă gây ra sự náo loạn ở sân bay. Tuy nhiên với một tấm ḷng chân thành và sự dũng cảm, Đồng Hùng đă cứu mạng sống của hành khách trên chuyến bay và trở thành người anh "HÙNG" bất đắc dĩ.

Nguồn Gốc Của Phim 

Sau 5 năm Jimmy Đinh học lớp đóng kịch và được thử vai 1-2 trong năm. Anh ta biết được rằng các nhà viết bản kịch của Hollywood không sáng tạo một nhân vật châu Á giống như con người thật của Jimmy như trung niên, nhỏ con với giọng nặng châu Á. Nếu có vai Châu Á để thử, th́ toàn là những vai như: Ông chủ hi hửu độc ác, hà hiếp người làm công. Hay cậu “Bống Chúa” nhí nhảnh nhiể chuyện làm nghề thẩm mỹ. Hay cậu trai Châu Á đáng vỏ thuật giỏi... Jimmy cảm thấy giấc mơ điện ảnh của anh đi vào sự bế tắt. Nhưng Jimmy đă cố găng thực hiện giấc mơ bằng cách viết bản kịch phim cho chính nhân vật ḿnh bắt đầu năm 2011.

 Đối nghịch với nhân vật Châu Á được sáng tạo ở Hollywood, Jimmy tạo 1 nhân vật người Châu Á, Việt-Nam tên Đồng Hùng có thể h́nh giống như ḿnh. Đồng Hùng là người b́nh thường tốt bụng. Jimmy chuyển nghịch cảnh thành hài cảnh, Từ yếu thế thành lợi thế. Từ kẻ thù ghen ghét thành người bạn yêu thương. Từ sự trả thù thành sự tha lỗi và cứu vớt. Vả cũng không quên rằng “Chuyện nhỏ cần phải xét ra to” Jimmy đă sáng tạo những nhân vật khác, câu chuyện và địa điểm xảy ra giống giống ngoài đời thật của anh. Anh chọn bối cảnh tại sân bay v́ nó là 1 nơi có thể xảy ra những biến cố nghiêm trọng do sự bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán và chính sách nghiêm ngặt của sân bay đối với khách du lịch nước ngoài. Bộ phim Anh Ngữ “You Have A Nice Flight” được sinh ra tại Hollywood. Thay v́ tựa phim “Have a Nice Flight” giống như lời chúc dân gian của hăng bay. Jimmy cộng thêm “You” v́ anh muốn bộ phim có kiểu nói theo Châu Á. 

Tài chính cho bộ phim  

Dựa theo lời khuyên của nhiều khách hàng nối mi ở thành phố Beverly Hills với câu chăm ngôn “ Use Other People Money” nghĩa Việt là “ Dùng Tiền Của Người Khác Để Làm Phim” Từ năm 2012 đến 2014 Jimmy thu góp chỉ được 15% kinh phi cho bộ phim. Anh ta quyết định dùng tiền của ḿnh để làm phim mặc dù người nhà khuyên cản anh nên dùng tiền làm phim để mua 1 căn nhà đẹp.  

Nói th́ nghe dễ nhưng làm th́ không dễ

Dựa theo lời khuyên của nhiều khách hàng nối mi ở thành phố Beverly Hills với câu chăm ngôn “ Use Ohter People Money” nghĩa Việt là “ Dùng Tiền Của Người Khác Để Làm Phim” Từ năm 2012 đến 2014 Jimmy thua góp chỉ được 15% kinh phi cho bộ phim. Anh ta quyết định dùng tiền của ḿnh để làm phim mặc dù người nhà khuyên cản anh nên dùng tiền làm phim để mua 1 căn nhà đẹp. Giửa năm 2014 bộ phim nầy bắt đầu chuẩn bị quay tại Hollywood, đến cuối năm đó, Jimmy và nhà sản xuất phim John Blecher thấy rằng sự chuẩn bị quay và đội làm phim chưa được hoàn tất. Cuộc quay phim sẽ không thàng công quay cho đến cuối. Cho nên Jimmy và John đă tạm dừng cuộc quay phim.

Cho đến mùa hè năm 2015 Jimmy và John cùng với đội làm phim mới tiến hành quay phim trong 15 ngày và đă hoàn thành quay phim. Trong lúc về thăm quê vào dịp Tết Nguyên Đáng 2015 ở Vĩnh Long. Jimmy và John muốn quay lại cảnh gia đ́nh vào lúc Daniel Phú và Jimmy Quí mới sanh. Họ đă dùng toàn cảnh tự nhiên có sẵn, không dàng dựng cảnh. Đến tháng Ba năm 2017 film phim đă được hoàn tất và được gởi đi đăng kư giải liên hoan phim trong nước Mỹ và toàn thế giới.

Bắt chợt bi cảnh của Bác Sỹ Đào bị kéo ra khỏi chiếc máy bay của hăng hàng không United vào tháng Tư năm 2017 là giống bi cảnh kịch mà đă được Jimmy Quí và nhà biên tập viên, Jerry Brewington đề cập dựng cảnh vào bản kịch phim nầy vào năm 2013. Nhưng sau đó nó không được đưa vào bản kịch chính để quay trong 2015 là v́ Jimmy và Jerry nghĩ nhân vật Đồng Hùng bị kéo lây lết rồi bất tỉnh khi bị vác trên vai bởi 1 nhân viên trật tự hàng không là 1 hành động không thật và nói xấu không đúng về hăng máy bay. Nhưng bây giờ th́ nó trở thành sự thật. Chính v́ vậy, đội phim mới quay thêm 2 ngày vào tháng 5 cho cảnh bi hài kịch nầy.

Nguyên là người làm phim đầu tiên, Jimmy Đinh và John Belcher học hỏi cái tốt cái xấu, giải quyết và làm việc những nhà làm phim Hollywood rất lả vất vả. Như trong 4 lần thực hiện cuộc chiêu thừ vai. Mướn sân bay thật Bob Hope Airport. T́m chổ quay phim và xây dựng hiện trường sân bay. Làm việc với sự khó khăn của Đạo Diễn RM and nhà sản xuất MC, rồi hủy bỏ hợp đồng... Hàng trăm giấy tờ yêu cầu bắt buột theo luật của Mỹ và liên hiệp SAG.....

Jimmy Đinh nói “ Chuyện làm phim của tôi rất là đầy đủ thú vị. Có thể kể đến Tết cũng không hết nửa” Tại sao? tôi thật sự thực hiện hết 12 giai tṛ quan trọng trong bộ phim nầy. Đó là nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người bạn tốt như John Belcher và tôi dùng “Nội Công” của tôi.